Tại sao giá thịt heo rẻ

Tại sao giá thịt heo rẻ thê thảm từ đầu năm 2017 đến thời điểm hiện tại?

Tại sao giá thịt heo rẻ từ cuối năm 2016 đến đầu năm 2017. Đã gây nên rất nhiều khó khăn cho người dân chăn nuôi heo. Như chúng ta đã biết năm 2016 chúng ta xuất heo sang trung quốc với lượng khoảng 20 triệu tấn. Nhưng cuối năm 2016 đến đầu năm 2017 tỉ lệ giảm đáng kể.  Dẫn đến giá thịt heo giảm thê thảm.

Theo bộ công thương. Heo Việt Nam đa số đi theo đường tiểu ngạch, đường chính ngạch chúng ta chỉ mới ký được với Malaysia và Hongkong. Mà chính ngạch chúng ta chỉ xuất đi loại heo hơi 20kg tức heo sữa. Vì heo sữa mới đủ tiêu chuẩn chất lượng mà nước bạn đã đặt ra. Đối với heo thịt trên 50kg trở lên đa số đi theo đường tiểu ngạch qua Trung Quốc.

Thị trường Trung Quốc tiêu thụ thịt heo rất lớn. Do nước này cung không đủ cho cầu nên Trung Quốc nhập heo chủ yếu từ Việt Nam sang. Trung Quốc có thời tiết khí hậu không ổn định, ô nhiễm thị trường. Chính vì thế lượng heo tại Trung Quốc không đủ cung cấ cho thị trường trong nước.Chúng ta biệt rằng lượng heo tại Việt Nam ước lượng khoảng 50% tiêu thụ trong nước, 50% còn lại chủ yếu xuất khẩu qua Trung Quốc đường tiểu ngạch.

tai sao gia thit heo re

tai sao gia thit heo re

Chúng tôi xin được chia sẻ nguyên nhân tại sao giá thịt heo rẻ giảm xuống thê thảm từ đầu năm 2017:

Có nhiều câu hỏi đặt ra cho người chăn nuôi trong suốt thời gian qua. Tại sao giá thịt heo rẻ giảm xuống một cách thê thảm. Chúng tôi xin được chia sẻ một vài nguyên nhân như sau:

Gía thịt heo giảm là do Trung Quốc đầu năm 2017 đang xiết chặt tình trạng nhập heo vào nước họ. Kiểm dịch heo đầu vào tại Trung Quốc đang khắt khe dẫn đến dân lái buôn không dám nhập heo vào. Dẫn đến cung lớn hơn cầu dư thừa làm cho giá thịt lợn giảm thê thảm.

Sắp tới đây chính phủ sẽ có giải pháp cân bằng lại thị trường heo hơi trong nước. Ước lượng khoảng 2 đến 3 tháng tới thị trường giá thịt heo sẽ khởi sắc trở lại.

Tin vui cho bà con đến nay đặt câu hỏi tại sao giá thịt heo rẻ thê thảm như vậy.

 

Tại sao giá thịt heo rẻ
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

sat thep xay dung
DMCA.com Protection Status