Tại sao giá thép giảm từ quý 2 năm 2017

Một câu hỏi đặt ra cho các doanh nghiệp nhà thầu tại sao giá thép giảm xuống?

Tại thị trường thép trong nước giá thép các loại giá khoảng 11.000 đến 11.200/kg. Dự kiến khoảng cuối quý 2 năm 2017 giá thép tiếp tục giảm nhẹ xuống còn 200 đến 400 đồng.

Theo báo cáo hiệp hội thép VSA. Giá phôi thép sau khi tiếp tục đà tăng hồi đầu tháng 3/2017 ở mức 445 – 450 USD. Đến nay cũng đã giảm khoảng 10 USD/tấn, hiện còn 430 – 440 USD/tấn. Trong khi đó, t hép cuộn cán nóng cũng giảm 34 USD/tấn so với hồi đầu tháng 3, hiện chỉ còn 475 – 480 USD/tấn.

thép miền nam

thép miền nam

Vậy tại sao giá thép lại giảm xuống trong thời gian qua:

Theo dự đoán của chúng tôi. Gía thép giảm là do các nhà phân phối thép trong nước đang xả hàng đầu cơ. Hơn nữa các nhà sản xuất thép trong nước cạnh tranh nhau giảm giá để chiếm thị phần.

Theo hiệp hội thép VSA. Hiện nay các nhà đầu tư Trung Quốc cũng đang tìm các nhà máy sản xuất thép thua lỗ để mua lại. Họ đang tìm kiếm cơ hội hợp tác thép trong nước. Điều này làm cho các nhà máy sản xuất trong nước phải cạnh tranh giá để chiếm lấy thị phần.

Giải pháp nào để làm cho thị trường thép xây dựng ổn định?

Theo tôi. Chúng ta phải có nguyên một hiệp hội giám sát các đại lý phân phối sắt thép xây dựng. Có quy định mức giá sàn cho cả thị trường sắt thép. Các hiệp hội đó phải làm việc với các nhà máy sản xuất thép trong nước. Nếu phát hiện đại lý nào bán phá giá hoặc đầu cơ ngay lập tức xử lý nghiêm bằng hình thức phạt nặng.

Khi gia nhập tự do thương mại. Cứ để môi trường kinh doanh cạnh tranh lành mạnh. Có chính sách công bằng cho tất cả các doanh nghiệp trong cũng như ngoài nước. Lúc đó nhà máy sản xuất trong nước sẽ có áp lực làm tốt chuyên nghiệp hơn. Quản lý chặt chẽ các nhà phân phối tốt hơn.

Cứ để thị trường phát triển một cách thiếu kiểm soát mạnh ai nấy sống rất nguy hiểm. Chúng ta phải thực sự có tâm có tầm mới giúp đất nước phát triển phồn vinh hơn.

CÔNG TY TNHH TM-DV QĐ
Địa chỉ 1 : 200 QL1A , P.Bình Hưng Hòa,Q.Bình Tân,TP.HCM
DĐ : 0826 587 125
Website: https://giasatthepxaydungsg.com

Tại sao giá thép giảm từ quý 2 năm 2017
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

sat thep xay dung
DMCA.com Protection Status